Saturday, November 22, 2014

Khách hàng là bạn tốt - không phải ông chủ !

Bạn thường nghe câu nói rất phổ biến : Khách hàng là Thượng đế và bạn có tin vào điều đó. Riêng tôi thì không.
Nói ra điều này chắc không ít chuyên gia bán hàng sẽ la lên, khách hàng là thượng đế vì khách hàng đem đến cho ta nồi cơm. Xin thưa, họ có thể đem đến cho ta nồi cơm nhưng "cách cho quan trọng hơn của cho ". Đến đây lại có người vặn tiếp, người ta đã cho mà còn kén chọn.

Vâng, ai đó không cần kén chọn hoặc chỉ đơn giản coi khách hàng là thượng đế và khách hàng luôn luôn đúng thì cứ tự nhiên. TungLam Garden đem hoạt động sáng tạo trong từng thiết kế sân vườn, điều đó cần có cá tính để khẳng định vị thế của mình. Chúng tôi luôn tôn trọng khách hàng, coi khách hàng là đối tác tốt, nếu được sẽ là bạn tốt nữa nhưng TungLam Garden chỉ nhận làm hồ cá Koi sân vườn với những khách hàng biết tôn trọng nhà thiết kế.
Hồ cá Koi sân vườn do TungLam Garden thiết kế thi công

Đề cập đến chủ đề "Khách hàng là bạn tốt - không phải ông chủ !" trong blog này nhân chuyện xảy ra ngày hôm nay.

Đang sắp đặt anh em công nhân trồng cây quanh hồ cá Koi cho sân vườn trong khu Splendora thì nhận được cú điện thoại. Màn hình nhảy nhót số sim khá VIP.
Khách : Alô, chào anh, anh có phải bên TungLam Garden không ?
TLG : Vâng đúng thưa chị.
Khách : Thế này, 9h sáng mai anh trực tiếp đến ngay địa chỉ abc... để khảo sát tiểu cảnh ban công để sang tuần sau thi công được luôn.
TLG : Xin lỗi chị nhưng hôm nay và cả ngày mai (thứ Bẩy và Chủ nhật) chúng tôi đang tập trung thi công hai sân vườn cho kịp tiến độ. Chị cho hẹn sang sáng thứ 2 tuần sau nhé.
Thú thực là đang làm cùng lúc 4 sân vườn trong đó có 3 hồ cá Koi nên cũng không thích thú lắm khi làm tiểu cảnh ban công. Nhưng khách hàng đã gọi đến thì cũng không nên bỏ qua cơ hội mở rộng quan hệ khách hàng. Nhiều khi cơ hội lớn hơn đang chờ ngay sau những công việc tưởng chừng như nhỏ nhặt.

Khách : Em không quan tâm anh đang làm gì, ở đâu. Em chỉ quan tâm là sáng mai anh đến đây khảo sát để tuần sau trồng cây luôn. Vậy thôi .
TLG : Ngày mai bên anh chưa thể đi được như đã nói. Nếu em không thể dời cuộc hẹn sang sáng thứ 2 thì cảm phiền em gọi đơn vị khác vậy. Bên anh hiện cũng khá bận.
Khách : Thế à, thế thì anh không biết em là ai rồi, thật đáng tiếc cho anh. 
Dập máy cái rụp.
..........
10 năm làm nghề thiết kế thi công sân vườn biệt thự cũng như làm hồ Koi, TLG gặp khá nhiều khách hàng. Tốt có, chân tình có, xấu có, và cả dở dở ương ương cũng có. Đôi khi, có khách hàng cho rằng, cứ dơ cái bánh ra là sẽ có người phải thưa dạ bẩm vâng làm theo mọi yêu cầu ngay.
Quan điểm của TungLam Garden, một sân vườn đẹp là kết quả của : 
- Chủ đầu tư lựa chọn đúng Công ty sân vườn có kinh nghiệm và uy tín. 
- Có sự tôn trọng giữa đôi bên và hợp tác chặt chẽ trong suốt quá trình thực hiện : từ khâu tham vấn ý kiến chủ nhà, tư vấn, lên phương án thiết kế và duyệt cũng như toàn bộ quá trình thi công, bảo dưỡng, bảo hành sân vườn sau này.

Bạn muốn TungLam Garden làm đẹp cho sân vườn và ngôi nhà của bạn. 
Rất đơn giản, hãy TÔN TRỌNG, chúng tôi sẽ TẬN TÂM !


0 comments:

Post a Comment