Tuesday, December 29, 2015

Cá Koi Nhật trong hồ cá sân vườn TungLam Garden

Thời gian này đang tập trung thi công hồ cá Koi mấy hồ cá ngoài trời quanh khu An Khánh nên cũng có dịp xuống vườn nhiều hơn.
TungLam Garden bán cá Koi Nhật, hồ cá sân vườn
Đàn cá Koi Nhật trong hồ Yên Sở

Chọn đá kè hồ cá Koi

Tiếng là xuống vườn chơi chứ thực ra là không xuống chọn đá kè hồ cá Koi thì cũng chọn cây đi thi công sân vườn. Chưa kể là phải chấm cho khách làm hồ Koi vườn Đào đàn cá Koi Nhật chừng hơn chục con.
Cá Koi của TungLam Garden, thi công hồ cá Koi
Một ngày nắng bên hồ cá
Làm nghề để hướng tới cái tận cùng của nghề thì không còn cách nào khác là phải tận tâm, tận lực. Tuy có mệt hơn thật nhưng ưng ý với mỗi tác phẩm sân vườn hoặc hồ cá Koi mà mình làm ra. Bởi vậy mà mỗi công trình, Tùng Lâm đều trực tiếp xuống chọn vật liệu thi công và đương nhiên, chọn cá Koi Nhật bán cho khách làm hồ nữa.
Đá lũa kè hồ cá Koi đẹp
Đá lũa là loại đá ưa thích của TungLam Garden khi thi công hồ cá Koi
Lần này cũng vậy, tranh thủ lúc đội thi công đang sơn chống thấm hồ cá, nhóm khác thì đang đào một hồ cá khác, Tùng Lâm về vườn chọn đá và tranh thủ ngắm cá.
Trong vườn lúc nào cũng trữ sẵn vài ba chục khối đá nhưng đôi lúc vẫn cảm thấy thiếu. Trong khi không ít nơi chỉ thấy lăn lóc dăm tảng đá mà cũng danh là Siêu thị đá sân vườn. Mỗi người một cách làm nhưng công ty mình thì cứ thực tế thế nào sẽ là thế ấy. Chắc thế nên được nhiều khách hàng quý. Mấy tháng cuối năm chạy đua làm 10 hồ cá sân vườn. Mệt nhưng mà vui.

Ngắm cá thư giãn cho nhẹ đầu nào

Làm vì đam mê nó cũng có cái sướng ! Chọn đá một lúc là phải cho con mắt nó nghỉ vì phải tập trung rất cao khi nhắm trước có thể nói là từng viên đá cho từng vị trí. Trong đó quan trọng nhất là những hòn đá đẹp cho khu vực thác nước. Mệt thì nghỉ, ra hồ ngắm và chơi với lũ cá cho vui.
Bán cá Koi Nhật
Lũ cá len lỏi vào từng hốc đá tìm mồi
Đây là đàn cá cuối cùng của vụ cá Koi Nhật năm 2015. Mới tuần trước vừa chọn được 10 con cá Koi nhật size 45-50-60cm cho khách làm hồ. Thả được hôm trước thì hôm sau bác ấy gọi bắt thêm 5 con nữa. Chịu chơi thật.
Hồ nhà bây giờ có những con khá đẹp và tất nhiên vẫn còn 2 con cá Koi bướm mà mình nuôi từ nhỏ trong bể kính ở nhà. Giờ chúng cũng hơn 50cm. Trong đàn vẫn còn sót lại 1 chú Kohaku hơi bị hở mang do một lần gặp sự cố về nguồn điện dự phòng cho khu bể nuôi. Hơi hở mang thì vẫn là lỗi, đành để lại nuôi chứ không dám bán cho ai. Cũng không sao vì qua lần đó, con cá này vẫn rất khỏe mạnh và lớn. Mỗi lần nhìn nó cũng là một lần tự nhắc nhở bản thân để làm mọi việc sao cho chu đáo nhất có thể. Và trong nuôi cá Koi số lượng, có những việc không được phép có sai sót nếu không muốn phải trả giá đắt.
Cá Koi bán Tết, cá Koi Tùng Lâm
Mấy em này có gì vui mà tập trung đông vậy

Thuở nhỏ bán cá cỏ - giờ bán thêm cá Koi Nhật

Trồng cây - trồng hoa, làm vườn, xây hồ rồi bán cá Koi Nhật. Những ngã rẽ trong nghề nghiệp cuối cùng lại đưa tôi về với đam mê nuôi và bán cá từ thuở nhỏ.
Nào mình bán cá Koi nào...

Cao Tùng Lâm
TungLam Garden

0 comments:

Post a Comment