Tuesday, July 5, 2016

Chuyện đối tác làm hồ cá Koi sân vườn

Bài này động đến vấn đề hơi tế nhị. Đấy là chuyện hoa hồng cho công trình hồ cá Koi hay sân vườn biệt thự.
Ho ca koi splendore, ho ca koi dep
Hồ cá Koi Splendora do cậu bạn thân giới thiệu làm

Ai hay giới thiệu TungLam Garden thiết kế thi công hồ cá Koi 

Khách hàng của TungLam Garden chủ yếu đến từ sự giới thiệu của khách hàng cũ, từ sự quảng bá của Công ty, của anh em bạn bè giới thiệu. Một số nữa do các bạn KTS đã vào được công trình ở một hạng mục nào đó và giới thiệu lại.

Những người anh em

Trong nguồn giới thiệu từ KTS, có anh em rất hữu hảo. Có người mới quen, có người thậm chí còn chưa biết mặt nhưng giới thiệu công trình với chúng tôi rất tự nhiên, hào sảng. Không một đồng vụ lợi mà chỉ quan tâm đến chất lượng công trình sân vườn, hồ cá mà qua sự giới thiệu của họ là có uy tín. 
Anh em gặp lại nhau, vui thì làm ly cafe hay vài lon bia. Có khi chỉ đơn giản là một lời cảm ơn qua điện thoại. Có dịp, có điều kiện với công trình phù hợp, lại sẵn sàng giới thiệu qua lại cho nhau. Và có cả những anh em KTS đã giới thiệu, đã nói tốt về Tùng Lâm cho Khách hàng mà thậm chí không hề để lại danh tính.
Thật cảm kích và vui vì có những anh em, đối tác như vậy.

Nhưng đôi khi

Chúng tôi cũng gặp phải những ca khó. Đó là những lời giới thiệu có điều kiện.
Vẫn biết là "gái có công thì chồng chẳng phụ"; Nhưng gặp những trường hợp này, TungLam Garden thực sự ái ngại cho chủ nhà. Họ phải tốn kém thêm chi phí mà có khi vì nó, chúng tôi mang tiếng làm bể cá hay sân vườn - "đắt".

Tìm công ty thi công hồ cá chuyên nghiệp có khó không ?

Thực sự chúng ta bây giờ đang sống trong một thế giới phẳng. Anh có thông tin thì người khác cũng có thể có thông tin. Hơn nữa khách hàng giờ cũng ngày càng "thông thái " hơn rất nhiều. 
Họ sẵn sàng bỏ thời gian lên mạng, tìm hiểu thông tin nhà thầu thi công hồ cá. Ví dụ, chỉ cần gõ cụm từ "thiết kế hồ cá Koi" sẽ ra nhiều thông tin thú vị.
ho ca koi vuon dao dep, thiet ke ho ca koi
Hồ cá Koi Vườn Đào do khách hàng ở Splendora giới thiệu
Bỏ qua phần quảng cáo, top 10 tìm kiếm từ thiết kế hồ cá koi được google trả về thì trang thietkehocakoi.com của Tùng Lâm đứng thứ 5-7 tuỳ máy tính, điện thoại và đứng top đầu trong số các công ty làm hồ cá Koi chuyên nghiệp tại Hà Nội.
TungLam Garden có hân hạnh được làm hồ cá sân vườn cảnh quan cho khá nhiều khách hàng như thế này.

Được mất khi làm việc với bên thứ 3 trong quá trình làm hồ cá Koi sân vườn 

Quay lại chủ đề chính của bài viết này. Khi làm việc công trình sân vườn, hồ cá cho khách hàng thông qua sự "kiểm duyệt" của KTS giới thiệu, thấy thật Mất tự do.

Mất tự do trong sáng tạo vì tư duy thiết kế cảnh quan, thiết kế hồ cá, kinh nghiệm thực tế về thi công và sự am hiểu thực vật, cây trồng của đôi bên thường khác nhau rất nhiều. Trong các công trình hồ cá Koi mà TungLam Garden làm năm 2015, có đến 3 hồ cá do KTS vừa làm xong nhưng chúng tôi buộc phải đập đi làm lại hoàn toàn.
Ho ca koi dep, Thiet ke ho ca koi
Hồ cá Koi Yên Sở trong Trang trại hoa TungLam Garden
Nếu may mắn gặp những KTS giỏi nghề và có thiện chí hợp tác trong quá trình thực hiện dự án thì quá tuyệt vời. Ngoại trừ ra thì thật đúng là thảm hoạ. Nếu chưa lún vào sâu,thì chúng tôi sẽ lập tức rút khỏi công trình đó. Đại dương vẫn còn mênh mông lắm, vấn đề là ta khai thác thế nào thôi.
thi cong ho ca koi san vuon au co, thiet ke ho ca koi
Hồ cá Koi sân vườn Âu Cơ do khách hàng làm hồ ở Vườn Đào giới thiệu

Nói dông dài mãi, cuối cùng xin chốt lại thế này

TungLam Garden trân trọng cảm ơn tấm thịnh tình của anh em KTS đã giới thiệu cho chúng tôi những công trình hồ cá sân vườn biệt thự trong thời gian qua.
Những anh em nào định giới thiệu để lấy hoa hồng thì chúng tôi xin cảm ơn nhưng không dám nhận nữa. Lượng khách hàng, công việc của TungLam Garden luôn phát triển ổn định. Và quan trọng hơn hết, chúng tôi không muốn phải khó xử với Khách hàng. Muốn đem lại những giá trị chân thực nhất đến cho Khách hàng.

Xin cảm ơn !

Cao Tùng Lâm
TungLam Garden

0 comments:

Post a Comment