Wednesday, March 8, 2017

2 ngày hoàn thiện hồ cá koi sân vườn Từ Sơn

Lục kho ảnh thi công các hồ cá koi đã làm để tìm tư liệu cho 1 bạn phóng viên viết bài Hồ cá Koi trên tầng 10. Thế nào lại tìm được những ảnh thi công cũ của hồ cá Koi Từ Sơn. Thấy cũng nên viết 1 bài về quá trình thi công khi làm hồ cá Koi sân vườn này.
Làm hồ cá koi
Đến 8h tối, khối lượng thi công đã tương đối
Nếu bạn đọc đã theo dõi bài viết 3 lần gặp, 5 lần thiết kế, 15 ngày thi công thì ít nhiều đã nắm được quá trình thi công hồ cá Koi ở đây. Bài viết này sẽ đi sâu hơn vào quá trình hoàn thiện sân vườn và hồ cá ngoài trời trong thời gian 2 ngày như thế nào.

Chuẩn bị vật liệu hoàn thiện hồ cá

Những ngày cuối năm chạy đua với Tết, chạy đua với tiến độ, đội thi công phải xé lẻ ra. Mỗi người đứng 1 đầu chỉ huy 1 nhóm làm cho kịp.
Làm hồ cá koi

Làm hồ cá koi

thiết kế tổng thể đã thay đổi nên thiết kế sân vườn cũng phải thay đổi cho phù hợp. Phi xuống vườn từ sớm tinh mơ để chọn cây dù vẫn chưa thực sự rõ nên chọn cây gì. Chỉ còn cách
Ứng biến và ngẫu hứng thôi !
Làm hồ cá koi

Làm hồ cá koi

Rảo vài vòng quanh vườn thì bộ cây đã được chấm. Vật vã đánh cây, xếp cây rồi thì cũng xong. Đến xe của mình cũng thành xe thồ chở cây. Vậy là 2 xe thẳng tiến đến Từ Sơn để hội cùng 1 xe cỏ nữa. Có vườn rộng ngoài thỏa cái thú chơi đủ loại cây, còn là lợi thế không nhỏ khi thi công sân vườn hay hồ cá cảnh quan. Các chủng loại cây, hoa trong vườn gần như đáp ứng đủ cho nhu cầu trang trí. Chỉ những loại cây hay cỏ phổ thông với số lượng nhiều mới đi mua ngoài.

Thi công trang trí khẩn trương

Ngày làm việc thứ nhất

Không làm nhanh cũng không được, thời gian đã điểm rồi. Cây vừa hạ xuống là vào vị trí luôn. Những vị trí đã định trước trong lúc suy tính chọn cây trong vườn.
Làm hồ cá koi

Làm hồ cá koi

Mới chỉ từ 11h trưa đến 8h tối, toàn bộ sân vườn đã được lên khuôn. Chỉ thiếu cỏ và 1 vài yếu tố khác nữa thôi. Công trình sẽ hoàn thành đẹp đẽ như nó vốn phải thế.
Làm hồ cá koi

Làm hồ cá koi

Ngày làm việc thứ hai

Trải thảm cỏ cho toàn bộ sân vườn trước sau và đi chi tiết nhấn thêm cho từng tiểu cảnh chính phụ. Bạn kỹ thuật cũng nhanh chóng lắp đặt cho hệ thống lọc hồ cá koi, hệ thống tưới sân vườn tự động. Đến chiều thì mình đổi sang cầm tinh con khỉ. Leo hết cây này đến cây khác để ghép lan.
Làm hồ cá koi

Làm hồ cá koi

Cuối cùng thì mọi thứ cũng đã hoàn tất khi trời tối mịt. Kết thúc 2 ngày thi công cật lực nhưng cực kỳ hiệu quả của TungLam Garden Team.

Làm hồ cá Koi có thú không?

Thích lắm, thú lắm nhưng mệt lắm. Mệt lắm đấy nhưng đam mê thì phải dấn thân. Không cần biết phải làm hơn ai, chỉ cần biết hãy làm cho đẹp. Công trình sân vườn hay hồ cá Koi dù lớn hay nhỏ cũng cần tận tâm, tận lực.
Làm hồ cá koi

Làm hồ cá koi

Làm hồ cá koi

Thành quả thu được là sân vườn hồ cá đẹp, là niềm vui và sự hài lòng của chủ nhà. Ấy chính là sự tưởng thưởng xứng đáng cho người làm nghề.

Cao Tùng Lâm
TungLam Garden
6.3.2017

0 comments:

Post a Comment