Thursday, December 20, 2018

Trồng cây Sung, Ổi Tàu, Hoa Giấy nhà chị Linh Biệt thự Vinhomes Thăng Long

Trồng cây Sung, cây Ổi Tàu, cây Hoa Giấy và Cau Thái xanh cho Biệt thự LCT Vinhomes Thăng Long.

Xác định rõ ràng công năng sân vườn bên hồ cá

Hồ cá Koi trong sân vườn này tạo khá nhiều hứng thú cho người thiết kế. Có lẽ bởi vậy mà khi video xếp đá cho hồ cá ngoài trời này được up lên được khá nhiều bạn quan tâm. (Link video http://bit.ly/xepdahocakoinhachiLinhVinTL)
Gia chủ quyết định giành toàn bộ phần sân trước nhà làm sân vườn. Việc xác định rõ công năng khoảng sân trước giúp cho nhà thiết kế "dễ thở" hơn. Khoảng không gian nối liền hồ cá Koi không còn bị tranh chấp bởi gara để xe ô tô nữa. Đề bài thiết kế lại được mở hơn, có nhiều đất để "diễn" hơn.

Những yêu cầu về chủng loại cây chính trong sân vườn

Gia chủ thích trồng những cây chính là hoa Giấy, Sung và Ổi. Hoa Giấy thì dễ rồi. Còn Sung và Ổi, Tùng Lâm cũng đã có sẵn cây ở vườn.
Video Thi công trang trí cây xanh ngày thứ nhất cho hồ cá Koi sân vườn biệt thự LCT

Cây ổi Tàu 2 thân bay quá vừa vặn với đầu thác hồ cá Koi

Cây Ổi bay đã chọn trước không vừa mắt chủ nhà. Dù cây đó dáng bay khá đẹp và gốc cũng được. Cây và gốc khá tỷ lệ với phần đầu thác và chiều dài của hồ cá. Gia chủ không ưng thì đành phải đem "của để giành" ra khoe. Đó là cây ổi Tàu 2 thân bay khá lớn. Cây siêu trái, quả thơm và khá ngon. Bạn nào quan tâm thì có thể xem lại cây Ổi tàu này lúc quả chín rộ trong đường link video http://bit.ly/cayoitaudep .
Cây Ổi tàu rất đẹp này mua cách đây 3 năm. Về sửa sang, cắt tỉa lại qua 3 mùa cây đã đẹp hơn rất nhiều. Tính giữ lại để khi làm thêm hồ cá Koi mẫu thứ 2 ở vườn thì đem ra dùng. Chính thế nên trồng tít vào góc trong vườn để ít người nhòm ngó đến. 
Nhưng để cây ổi tàu này đi cũng xứng đáng. Cây đặt vào vị trí đầu thác là vừa như in. Thích nữa là cành bay phía trong rất hài hòa với cây Vú sữa phía sau. Rất quan trọng vì đó cũng là khách hàng của mình, cũng cây mình trồng. Làm cho 2 nhà liền nhau là phải tính để mỗi cây giáp bên phải bổ trợ cho nhau. Làm tôn lên cái đẹp chung cho cả 2 nhà. Tối kỵ kiểu "duy ngã độc tôn".
thi công sân vườn, thiết kế sân vườn hồ cá koi
Trồng cây ổi tàu 2 thân bay vào đầu thác hồ cá Koi
Vậy là xong chuyện cây ổi. Nó đã có một vị trí xứng đáng thì cũng không có gì phải tiếc nữa !

Cây Sung Lùn Lực

Cây Sung thì khỏi bàn rồi. Cây này cũng mua 3 năm trước, Gốc và thân được nhưng tay cành hơi bị đơ. Cây cao tổng thể hơn 5m. Về vườn được 1 tháng thì mình quyết định hạ ngọn và bỏ đi 1 cành lớn. Anh em làm cây bóng mát cổ thụ đến chơi bảo phí. Mình chẳng thấy phí chút nào. Hạ ngọn để tay cành vững chãi hơn kiểu cây Lùn mà Lực. Cũng sửa được 3 năm thì cũng đến lúc đưa em về nhà mới. Vừa như đặt khuôn khi cành bay lấp đầy khoảng trống phía sau lưng cây ổi bay. Cây Hoa Giấy cũng có dáng uyển chuyển khá đồng điệu với cây Sung và cây Ổi.

Kiếm củi 3 năm đốt 1 giờ liệu có dại !

Cả Ổi và Sung đều vật vã sửa 3 năm (nhớ là cũng không nhiều người bỏ công, bỏ thời gian để sửa cành, tạo tán cho những cây bóng mát cổ thụ). Tự dưng lại nghĩ lẩn thẩn. Có phải là mình "Kiếm củi 3 năm đốt 1 giờ" không nhỉ? Dại dại là !
Video thi công trồng cây trang trí hoàn thiện cho hồ cá Koi và sân vườn này sẽ hoàn thành trong tuần tới. Các bạn  quan tâm thì đăng ký kênh và nhấn nút chuông để nhận được video sớm nhất nhé.
Cảm ơn các bạn đã xem.

Cao Tùng Lâm
TungLam Garden.,JSC

1 comment:

  1. Bellissimi video, ma per metterci la musica, preferirei le foto, grazie e tanti auguri

    ReplyDelete